2022-12
26
26 Tháng 12, 2022

Dịch vụ thiết kế kiến trúc nhà ở và thi công trọn gói uy tín

Để tạo nên một không gian đáp ứng được sinh hoạt hằng ngày cũng như tính thẩm mỹ đòi hỏi mỗi người phải đầu tư thật nhiều thời gian vào việc tìm hiểu và lên ý tưởng cho ngôi nhà lý tưởng của mình.

Chính vì thế, các dịch vụ thiết kế kiến trúc nói chung và dịch vụ thiết kế nhà ở nói riêng đang trở nên ngày càng phổ biến để hỗ trợ bạn xây dựng cho mình một tổ ấm vững chắc. Hãy cùng Hoa Lim tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế kiến trúc qua bài viết sau nhé!

4 yếu tố tạo nên một công trình kiến trúc đẹp

Để có thể tạo nên một công trình kiến trúc đẹp, những kiến trúc sư phải cân nhắc đến rất nhiều yếu tố, cả khách quan lẫn chủ quan.

Ở đây, chúng tôi đưa ra 4 yếu tố chính và thường gặp nhất cần phải chú ý để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi bắt tay thiết kế bất kì một công trình kiến trúc nào.

Tính thẩm mỹ trong thiết kế kiến trúc

Tính thẩm mỹ là yếu tố đầu tiên được liệt kê ở đây. Đúng như cái tên của mình, tính thẩm mỹ chính là cái mang lại cảm giác trực quan rằng công trình kiến trúc đó có đẹp hay không? Có mang lại sự hài lòng và thỏa mãn khi ngắm nhìn hay không.

Tính thẩm mỹ của một thiết kế kiến trúc bao hàm rất nhiều khía cạnh, từ việc lựa chọn và phối các tone màu, đến việc chăm chút từng đường nét trong ngoài; từ các chi tiết nhỏ đến tổng thể của cả công trình.

Tính thẩm mỹ ngoài việc đảm bảo vẻ đẹp của công trình kiến trúc thì đó cũng là cách thức truyền tải cá tính, phong cách, sở thích của chủ nhân.

Một ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao không chỉ là một ngôi nhà đẹp mắt do kiến trúc sư thiết kế dựa trên các nguyên tắc, quy chuẩn mỹ học, mà nó còn phù hợp với gu của chủ nhà và có tính nghệ thuật nhất định.

dịch vụ thiết kế nhà tphcm
Tính thẩm mỹ rất quan trọng trong thiết kế kiến trúc

Tính sáng tạo của thiết kế kiến trúc

Bản thân hai chữ “thiết kế” cũng đã bao hàm trong nó yếu tố sáng tạo. Dù có đẹp đến đâu, nhưng nếu rập khuôn, không tạo được bất kì sự riêng biệt nào thì thiết kế kiến trúc đó cũng khó có thể gọi là một thiết kế đẹp.

Khi khách hàng tìm đến dịch vụ thiết kế kiến trúc, cái họ cần là khả năng sáng tạo và chuyên môn của những “người trong nghề” – những người sẽ giúp họ mang sở thích và dấu ấn cá nhân của mình áp dụng một cách khéo léo vào ngôi nhà của mình.

Để đảm bảo tính sáng tạo song hành cùng tính thẩm mỹ, các kiến trúc sư phải có khả năng phân tích và phối hợp các yếu tố xung quanh, từ đó đưa ra các ý tưởng, kết hợp chúng và tạo ra một thiết kế vừa hài hòa cân xứng nhưng vẫn vô cùng có tính đặc sắc riêng.

dịch vụ thiết kế nhà trọn gói
Tính sáng tạo trong thiết kế

Tính chất bền vững

Công trình kiến trúc đẹp vẫn phải đảm bảo điều kiện cơ bản của một công trình kiến trúc đó là tính bền vững. Các công trình kiến trúc thường sẽ có thì hạn sử dụng tính theo chục năm và cũng thường xuyên phải đối mặt với nhiều tác nhân từ bên ngoài.

Tính bền vững vô cùng quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và tài sản và chủ nhân.

Vậy nên các dịch vụ thiết kế kiến trúc sẽ luôn phải cân nhắc các vấn đề sẽ ảnh hưởng tới độ bền trước và trong khi thực hiện việc thiết kế như:

 • Mặt đất nơi xây cất có cấu trúc bền vững hay không?
 • Xung quanh khu vực xây cất có yếu tố nào tiềm ẩn nguy cơ không? (như sườn núi, mỏm đất dễ bị trôi, gần sông suối, kênh rạch,…)
 • Cấu trúc của công trình phải đủ khả năng chịu tải trọng cần thiết.
 • Các nguy cơ về thiên tai, nhân họa có thể xảy đến với công trình, từ đó thiết kế sao cho đảm bảo khả năng chống chịu hoặc giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của khi biến cố xảy ra.
 • Lựa chọn các loại vật liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng và niên hạn sử dụng.
dịch vụ thiết kế nhà ở chất lượng
Vững chắc là yếu tố quan trọng hàng đầu với một căn nhà

Tính hợp phong thủy của kiến trúc

Phong thủy là yếu tố khá quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của một bộ phận lớn người Việt. Dù ít hay nhiều thì khi xây dựng một công trình kiến trúc, yếu tố phong thủy vẫn luôn nhận được sự quan tâm nhất định.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về phong thủy, thế nên khi khách hàng tìm đến các dịch vụ thiết kế kiến trúc, họ cũng mong đợi về việc các kiến trúc sư cũng cân nhắc yếu tố phong thủy vào trong thiết kế của mình.

Khả năng của các kiến trúc sư còn nằm ở việc, họ không chỉ hiểu về phong thủy mà còn biết cách làm sao để phối hợp các yếu tố này có tính ứng dụng và tính thẩm mỹ để tạo nên những thiết kế hài hòa và tối ưu nhất.

Quy trình dịch vụ thiết kế và thi công kiến trúc tại Hoa Lim

Sau đây, mời bạn tìm hiểu về quy trình dịch vụ thiết kế nhà ở và thi công kiến trúc tại Hoa Lim – một quy trình đã được chúng tôi liên tục tối ưu để đảm bảo tính hiệu quả và tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho khách hàng trong suốt 15 năm qua

Quy trình thiết kế kiến trúc tại Hoa Lim

Gặp gỡ khách hàng, tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Đây là giai đoạn đầu tiên và vô cùng quan trọng trong tổng thể quy trình dịch vụ thiết kế kiến trúc.

 • Bước 1: Khách hàng sẽ trao đổi trực tiếp với các kiến trúc sư của Hoa Lim để hiểu rõ về nhu cầu, mong muốn của khách hàng và những thông tin thực tế liên quan đến công trình.
 • Bước 2: Sau khi nhận thông tin, Hoa Lim sẽ tiến hành tư vấn, đưa ra những lời khuyên, phương án để tối ưu và tìm ra điểm cân bằng giữa những mong muốn của khách hàng, điều kiện thực tế và những nguyên tắc thiết kế chuyên môn.

Các thắc mắc của khách hàng đối với việc thiết kế cũng sẽ được giải đáp trong bước này.

dịch vụ thiết kế nhà ở
Hiểu rõ mong muốn của khách hàng trước khi bắt đầu thiết kế

Tư vấn báo giá, đàm phán giá cả và ký kết hợp đồng

Đây là giai đoạn sau khi đã đạt được những thống nhất cơ bản về yêu cầu của khách hàng và phương hướng thực hiện.

 • Bước 1: Hoa Lim tư vấn báo giá cho khách hàng.
 • Bước 2: Hai bên tiến hành đàm phán và điều chỉnh để đưa ra phương án chi phí cuối cùng.
 • Bước 3: Khi đã chốt được chi phí, Hoa Lim và khách hàng sẽ cùng thực hiện việc ký kết hợp đồng.

Đến đây, phần tư vấn được hoàn thành và nhanh chóng chuyển sang phần triển khai.

Khảo sát hiện trường, lên ý tưởng thiết kế 2D, 3D và duyệt phương án sơ bộ với khách hàng

Việc triển khai dịch vụ thiết kế kiến trúc sẽ bắt đầu từ khâu này và được thực hiện theo từng bước sau:

 • Bước 1: Đội ngũ của Hoa Lim tiến hành khảo sát hiện trường, thu thập đầy đủ các thông tin cần thiết, đồng thời có thể đo đạc, chụp ảnh lại nếu cần.
 • Bước 2: Từ tất cả các thông tin thu thập được, các kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng và thiết kế, phác thảo các bản vẽ 2D, 3D sơ bộ.
 • Bước 3: Gửi bản vẽ sơ bộ cho khách hàng phê duyệt và tiến hành điều chỉnh theo đóng góp ý kiến của phía khách hàng.

Bản thiết kế sơ bộ sẽ đảm bảo được những vấn đề cơ bản như: phong cách thiết kế, diện tích sử dụng, diện tích sân vườn (nếu có), số lượng các phòng chức năng và sự phân bổ các phòng, những vấn đề có thể gặp khi thi công công trình,…

dịch vụ thiết kế nhà ở tphcm
Bản vẽ 3D sẽ cho khách cái nhìn toàn cảnh về thiết kế

Sau khi khách hàng duyệt phương án sơ bộ, triển khai hồ sơ kỹ thuật và dự toán thi công chi tiết

Tại giai đoạn này, quy trình sẽ gồm những bước sau:

 • Bước 1: Sau khi khách hàng đã phê duyệt phương án sơ bộ, tiến hành triển khai bản vẽ chi tiết, kế tiếp hợp thành bộ hồ sơ kỹ thuật.
 • Bước 2: Tiến hành thực hiện dự toán thi công cụ thể.

Các bản vẽ trong bộ hồ sơ sẽ gồm: bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ thiết kế nội thất, hồ sơ kết cấu kiến trúc, bản vẽ đường đi hệ thống điện nước,…

Bàn giao hồ sơ thiết kế và thanh lý hợp đồng

Hồ sơ kỹ thuật sau khi hoàn thiện sẽ được bàn giao cho khách hàng theo 2 dạng là bản cứng và bản mềm. Ở bước này thì dịch vụ thiết kế kiến trúc về cơ bản là hoàn thành. Khách hàng sẽ ký biên bản bàn giao và thanh lý hợp đồng cho Hoa Lim.

Tuy nhiên, đội ngũ Hoa Lim vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng công trình ngay cả sau khi đã thanh toán toàn bộ chi phí hợp đồng. Các kiến trúc sư sẽ định kỳ đến giám sát việc thi công để đảm bảo chất lượng và tiến độ của công trình.

Và nếu trong quá trình thi công, khách hàng gặp bất kỳ khó khăn nào liên quan đến vấn đề thiết kế, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nhiệt tình hỗ trợ khách hàng giải quyết.

Quy trình thi công kiến trúc của Hoa Lim

Quy trình thi công kiến trúc của Hoa Lim được chia làm ba giai đoạn chính và trong mỗi giai đoạn này sẽ có những đầu mục cụ thể được thực hiện và giám sát bởi đội ngũ của chúng tôi.

Công tác chuẩn bị trước khi thi công

Công tác chuẩn bị trước khi thi công bao gồm rất nhiều những công việc nhỏ mà bạn dễ dàng bỏ qua để đẩy nhanh tiến độ thi công. Tuy nhiên, những vấn đề “nho nhỏ” này sẽ trở thành những cản trở khó giải quyết về sau nếu bạn coi thường chúng đấy.

Một số điều cần chuẩn bị trước khi thi công bạn cần lưu ý:

 • Chuẩn bị bản vẽ thiết kế, bản vẽ thiết kế đóng vai trò như ban kế hoạch định hướng cho công trình. Thế nên bản thiết kế càng chi tiết, cụ thể, hạn chế được tối đa việc thay đổi trong quá trình thi công thì càng giúp đẩy nhanh tiến độ công trình.
 • Giải quyết vấn đề mặt bằng xây dựng nếu cần. Nếu mặt bằng xây dựng đang có công trình cũ cần phá dỡ, thì phải lên kế hoạch tháo dỡ và thực hiện tháo dỡ theo quy định trước khi tiến hành xây dựng công trình mới.
 • Chuẩn bị các vấn đề giấy tờ, pháp lý với cơ quan nhà nước. Đây là bước rất hay bị khách hàng bỏ qua và tiềm ẩn nguy cơ rắc rối rất lớn về sau. Vậy nên, Hoa Lim thường sẽ ưu tiên giải quyết trước để đảm bảo quá trình thi công sau này.
 • Thực hiện việc che chắn để tránh ảnh hưởng tới khu vực xung quanh công trình.
 • Lên kế hoạch và chuẩn bị máy móc, vật tư, thiết bị, nhân công cũng như các phương án xử lý xà bần xây dựng.
 • Chuẩn bị lán trại, khu vực nghỉ ngơi cho công nhân đối với những công trình lớn, cần triển khai trong thời gian dài.
 • Lập phương án tiến độ thi công.

Trên đây là những vấn đề cơ bản cần giải quyết, tuy nhiên tùy thuộc vào từng công trình mà các công việc cụ thể sẽ có sự khác biệt nhất định.

Thi công phần thô công trình

Mọi khâu từ lúc bắt đầu xây dựng cho đến khi hoàn chỉnh phần khung cơ bản của ngôi nhà. Đây là giai đoạn sẽ quyết định tính bền vững và công năng của ngôi nhà. Vậy nên giai đoạn này yêu cầu phải có sự phối hợp giám sát từ kiến trúc sư, chủ thầu, và bản thân khách hàng.

Việc thi công cần phải bám sát với bản vẽ thi công và được tiến hành tuần tự theo từng bước, đảm bảo tính kỹ thuật và các quy định. Thi công thô thường sẽ có các bước sau:

 • Đào móng, xử lý nền.
 • Đào và xây dựng các công trình ngầm như hố ga, bể tự hoại,..
 • Đổ bê tông (sàn, dầm, cột, bản cầu thang,…)
 • Thi công các sàn tầng, ban công, phần mái; sau đó xây tường, vách ngăn giữa các phòng công năng, bậc cầu thang,…
 • Thi công và lắp đặt hệ thống thoát nước, các đường ống để đi dây điện, cáp mạng,…
 • Thi công chống thấm cho một số khu vực đặc biệt như: nhà vệ sinh, ban công, sân thượng, sê nô,…
dịch vụ thiết kế nhà ở trọn gói
Thi công thô là việc xây lên cái khung cho công trình

Hoàn thiện và bàn giao

Phần hoàn thiện sẽ được thực hiện sau khi đã xong phần thô. Phần hoàn thiện thiên về việc đảm bảo tính thẩm mỹ và tối ưu công năng sử dụng của ngôi nhà.

Đây là khâu mà chi phí vật liệu dễ dàng phát sinh nhất, vì vậy đội ngũ của Hoa Lim cũng sẽ phối hợp với khách hàng để giám sát.

Phần hoàn thiện tốn thời gian nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của bản thiết kế. Nhưng dù thế nào cũng sẽ bao gồm những bước sau:

 • Trát tường: Việc trát tường cả trong lẫn ngoài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của công trình, trát tường đều, phẳng, độ dày phù hợp, kỹ thuật chắc chắn mới có thể đem lại lớp trát mịn và bền, không bị nứt.
 • Láng sàn: Bước này sẽ giúp cho bề mặt của sàn bằng phẳng trước khi ốp gạch hay lát sàn gỗ.
 • Ốp sàn: Dù là lát gỗ hay lát gạch thì hãy đảm bảo sàn lát phẳng, không bị gồ ghề bất thường, các mối gắn khít, thẩm mỹ.
 • Sơn nội ngoại thất: ngoài việc sơn nước ngoài cần được lựa chọn loại sơn có màu sắc phù hợp và chất lượng tốt, chống thấm thì tay nghề của thợ sơn cũng cần được đảm bảo, tránh tình trạng sơn không đều, loang lổ.
 • Lắp đặt hoàn thiện hệ thống dây điện, các thiết bị kỹ thuật, bồn vệ sinh, cống thoát nước,… theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Lắp đặt nội thất theo bản thiết kế nội thất (nếu khách hàng yêu cầu). Đội ngũ của Hoa Lim sẽ hỗ trợ tìm mua nội thất có thiết kế, màu sắc, kích thước phù hợp với sở thích và thiết kế của công trình, sau đó tiến hành lắp đặt.
dịch vụ thiết kế nhà
Hoàn thiện là phần sau cùng trong quá trình thi công

Dịch vụ thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp tại TP.HCM

Nhu cầu về một ngôi nhà không chỉ tiện ích mà còn có tính thẩm mỹ cao, thể hiện được phong cách cũng như màu sắc riêng của chủ nhân là một nhu cầu ngày càng có khuynh hướng gia tăng trong lối sống hiện đại của giới trẻ.

Thấu hiểu điều đó, Hoa Lim tự hào mang đến cho quý khách hàng dịch vụ thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, với hy vọng có thể cùng bạn xây nên những ngôi nhà tuyệt vời dành riêng cho bạn.

Được thành lập từ năm 2007, cho đến nay, trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, đội ngũ kiến trúc sư và chuyên viên của Hoa Lim tự hào khi đã đóng góp vào việc tạo nên những tổ ấm của hơn +500 khách hàng trên cả nước.

Với thế mạnh là đội ngũ nhân sự có kiến thức chuyên môn vững vàng, phong cách chuyên nghiệp, thái độ tận tâm cùng khả năng sáng tạo mạnh mẽ, Hoa Lim đảm bảo mang lại cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Tại Hoa Lim, sự hài lòng của bạn là những gì chúng tôi quan tâm nhất, thế nên, chúng tôi cam kết tới khách hàng những nguyên tắc sau:

 • Hướng tới giải pháp tối ưu và sự phù hợp hài hòa: Chúng tôi quan tâm đến mong muốn và nhu cầu của khách hàng, song song với việc chú trọng các nguyên tắc kỹ thuật chuyên môn cùng với tính hài hòa của mọi yếu tố.
 • Cam kết đúng tiến độ: Chúng tôi hiểu rằng thời gian là tiền bạc, Chính vì vậy, tất cả các bước trong những dịch vụ của Hoa Lim, từ thiết kế đến thi công đều được thực hiện theo đúng cam kết về tiến độ với khách hàng.
 • Không phát sinh chi phí: Phát sinh chi phí là vấn đề luôn đặt khách hàng vào thế khó, vậy nên, Hoa Lim chủ trương cung cấp bảng báo giá chi tiết, cụ thể nhất từ ban đầu và đảm bảo hạn chế tối đa các chi phí phát sinh (trừ trường hợp bất khả kháng) trong quá trình thực hiện.
 • Quan tâm tính bền vững, chú ý tới vấn đề không gian xanh: Đây là một nguyên tắc Hoa Lim hướng tới thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội và khách hàng. Hạn chế ảnh hưởng tiêu cực lên môi trường, chú trọng các lợi ích bền vững cho sức khỏe khách hàng và hệ sinh thái là những gì Hoa Lim luôn nỗ lực đạt được.
 • Cam kết bảo hành và bảo trì công trình: Ngay cả sau khi bạn đã thanh toán toàn bộ hợp đồng thì chúng tôi vẫn cam kết thực hiện việc sửa chữa, xây mới theo đúng thỏa thuận, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

Liên hệ với Hoa Lim ngay:

 • Địa chỉ: 69-2-4 Nguyễn Gia Trí,Phường 25,Quận Bình Thạnh
 • Số bàn: (028)-6291-1219
 • SĐT: 0792-999-222
 • Email: info@hoalim.com
 • Website: https://hoalim.com/

Kết luận

Qua bài viết trên đây, Hoa Lim hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về dịch vụ thiết kế kiến trúc đang được cung cấp bởi chúng tôi. Nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm là những gì bạn sẽ nhận được khi sử dụng các dịch vụ của Hoa Lim.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ nhanh nhất về các thông tin nhé!

Chia sẻ

Tin liên quan

01 Tháng 06, 2023

Màu sơn phòng khách đẹp: Gợi ý và lựa chọn tuyệt vời cho không gian sống

01 Tháng 06, 2023

Cách chi phí xây nhà đúng, nhanh nhất 2023

01 Tháng 06, 2023

Hoàn công là gì? Định nghĩa và quy trình hoàn thiện công trình

01 Tháng 06, 2023

Tìm hiểu về giấy phép xây dựng và quy trình thủ tục cần biết

Nội dung bài biết